Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiếng Anh Cần Thiết Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiếng Anh Cần Thiết Như Thế Nào? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 54,648 lượt xem.

Thương mại toàn cầu ngày càng được đẩy mạnh phát triển. Các quốc gia tăng cường lưu thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa. Vấn đề đặt ra là làm sao để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam khi đưa sản phẩm ra nước ngoài. Như vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ về Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếng Anh là gì?

Nó là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Giấy này được cấp nếu nhãn hiệu đủ điều kiện được bảo hộ tại quốc gia đăng ký.

Giấy chứng nhận được quốc gia nào cấp thì chỉ có giá trị pháp lý ở trên lãnh thổ của quốc gia đó. Tức là nếu doanh nghiệp Việt Nam muốn bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình ở nước nào thì phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu ở nước đó. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận, quốc gia đó sẽ bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký.

Giấy chứng nhận này là bằng chứng quan trọng nhất nhằm chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu, ngăn chặn những hành vi xâm phạm trái phép quyền đối với nhãn hiệu.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ được thực hiện theo các cách cơ bản sau:

Nộp đơn đăng ký trực tiếp tại quốc gia dự định đăng ký.

Nộp đơn đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (Đăng ký theo nghị định thư Madrid hoặc theo thỏa ước Madrid).

Để nộp đơn đăng ký tại các nước tham gia Thỏa ước Madrid, nhãn hiệu phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam;

Để nộp đơn đăng ký tác các nước tham gia Nghị định thư Madrid và các nước tham gia cả Thỏa ước và Nghị định thư, đơn nhãn hiệu phải được nộp tại Việt Nam;

Thủ tục nộp đơn theo hệ thống Madrid: Doanh nghiệp chỉ cần nộp đơn duy nhất tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và đơn nhãn hiệu sẽ được xét nghiệm tại các nước mà doanh nghiệp chỉ định. Đây là một cách thức hữu hiệu để đăng ký sở hữu trí tuệ tại nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Bạn đang xem bài viết Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiếng Anh Cần Thiết Như Thế Nào? trên website Fcbarcelonavn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!