Joan Laporta: 'Tôi đang có kế hoạch trở lại'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Laporta: "Tôi đang lên kế hoạch để trở lại tranh cử vị trí chủ tịch FC Barcelona. Tôi chưa chắc chắn lắm nhưng tôi đang nghĩ về khả năng mình sẽ lại có một nhiệm kì tốt nữa".

Khi được hỏi về Josep Maria Bartomeu, người đã đánh bại ông trong cuộc bầu cử chủ tịch hồi năm 2015, Laporta thẳng thắn: "Tôi không thích thái độ của họ. Họ chẳng bao giờ dám đối diện với những tình huống, họ không hề có sự minh bạch".

? "Về mặt kinh tế. Câu lạc bộ đang phải gánh một khoản nợ cực lớn và khó giải quyết xung quanh việc xây sân vận động mới".
? "Tỉ lệ giữa tiền trả lương và lợi nhuận hàng năm chênh lệch quá lớn. Họ đang đưa CLB đến con đường phá sản và điều này cực kì nguy hiểm".
? Họ quản lí câu lạc bộ theo cách cuộc điều tra nội bộ. Theo cách nhìn của tôi, đây không phải mô hình quản lí câu lạc bộ".

Cựu chủ tịch Laporta cũng chỉ trích cách quản lí hợp đồng của CLB. Ông cho rằng, đã có quá nhiều "bản hợp đồng ngớ ngẩn" và "không cần thiết" được thực hiện. Điều này kìm hãm khả năng phát triển của hệ thống đào tạo trẻ. Nói về công tác đào tạo trẻ, Laporta cho rằng, việc quan trọng nhất là tái thiết lại La Masia để đưa những ngôi sao trẻ ra ngoài ánh sáng. Ông nói :"Tôi cần những huấn luyện viên đủ can đảm như việc dám đưa Leo Messi ra thi đấu khi cầu thủ này mới chỉ có 16 tuổi".

Khi được hỏi rằng liệu Pep Guardiola sẽ là một lời hứa để vận động tranh cử, ông cho rằng :"Chỉ cần Pep muốn là được. Tôi không biết cậu ấy nghĩ gì nhưng rõ ràng trong tim cậu ấy luôn dành một vị trí quan trọng cho Barça, hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra".

Ngoài ra, Laporta còn tiết lộ, ở thời điểm ông bổ nhiệm Pep Guardiola, đã có những ứng viên khác nổi lên nhưng Michael Laudrup và Mourinho. Tuy nhiên, rõ ràng Pep mới là "sự lựa chọn hàng đầu", sự lựa chọn cho người hiểu và biết CLB cần gì. Cuối cùng. Ông đã hồi tưởng lại sự việc Juventus và Inter tranh đấu quyết liệt và cả hai CLB này cùng nhau thất vọng trong việc không thể chiêu mộ Messi ở thời điểm đó.