Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Eto'o chinh phục top 5 chân sút huyền thoại

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Ở mùa giải này, Eto'o đứng đầu danh sách Pichichi của Liga và ở châu Âu Eto'o cũng đang dẫn đầu mặc dù Marc Janko thi đấu ở giải vô địch Áo đang có 33 bàn thắng. Mỗi bàn thắng Marc ghi được chỉ được tính 1.5 điểm trong khi ở Liga được tính là 2 nên Eto'o đang có 50 điểm so với 49.5 điểm của Marc. Khả năng Eto'o đoạt Chiếc giày vàng châu Âu năm nay hoàn toàn nằm trong tầm tay khi anh đang có phong độ ổn định cộng với số cơ hội các đồng đội tạo ra là nhiều vô kể.

Hiện thành tích ghi bàn của Eto’o đã tiếp cận rất gần cầu thủ người Hà Lan, Patrick Kluivert và Carles Rexach (122 bàn), trong danh sách các chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Barça. Song, anh vẫn còn một khoảng cách khá xa mới bắt kịp hai người dẫn đầu.

Vị trí số 1 đang thuộc về huyền thoại Cesar, người đã ghi tổng cộng 235 bàn trong các trận chính thức cho "Los Blaugrana". Đứng kế tiếp là huyền thoại Ladislao Kubala, người đã có 196 bàn trong thập niên 50 của thế kỉ trước.

Đứng thứ 3 chính là cựu danh thủ Rivaldo với 130 bàn thắng trong vòng 6 năm khoác áo Barça.

Ngoài Eto'o, Barça cũng đang có cơ hội dành luôn danh hiệu Zamora cho V.Valdes.